Có nên mua chung cư cũ không?

Căn hộ chung cư hiện là lựa chọn của nhiều người khi mua nhà ở hiện nay nhờ những ưu điểm nhất định về vị trí, thiết kế, tiện ích, giá thành hợp lý… Bên cạnh đó việc mua đi bán lại các căn chung cư cũ cũng ngày càng phổ biến hơn. Vậy việc mua chung cư cũ có nên hay không?

Ưu điểm khi mua chung cư cũ

Khi mua chung cư cũ bạn sẽ nhận được những lợi thế nhất định, đặc biệt là những căn hộ chung cư xây dựng cách đây khoảng 10 năm chúng thường tọa lạc ở các vị trí khá đắc địa, trung tâm, giao thông thuận tiện.

Và ưu điểm nổi bật nữa khi mua chung cư cũ đó chính là giá thành rẻ hơn nhiều so với các căn chung cư mới xây dựng. Với những người tài chính hạn hẹp, thu nhập trung bình hoặc thấp thì đây là lựa chọn khá hợp lý.

Nhược điểm khi mua chung cư cũ

Bên cạnh những ưu điểm về giá cả, vị trí thì khi mua chung cư cũ bạn cần lưu ý bởi chúng cũng tồn tại rất nhiều hạn chế như:

  • Chất lượng chung cư giảm dần, càng sử dụng lâu sẽ xuất hiện các hiện tượng thấm dột, bong chóc sơn tường…
  • Các tòa chung cư cũ xây dựng cách đây càng lâu thì thiết kế hay trang bị tiện ích sẽ không được tiện nghi và hiện đại như các dự án chung cư mới xây dựng gần đây.
  • Thời hạn sử dụng: Đây cũng chính là nỗi băn khoăn lớn nhất khi mua chung cư cũ. Thường các dự án chung cư chỉ có thể sử dụng, sở hữu trong thời hạn 50 năm. Mua lại các căn chung cư cũ đã vận hành lâu năm thì thời gian sở hữu căn hộ của bạn cũng giảm dần.

Không thể phủ nhận ưu điểm về giá thành của chung cư cũ khiến nhiều người bị thu hút thế nhưng khi lựa chọn bạn hãy cân nhắc thật kỹ. Ngày nay các dự án chung cư mới xây dựng với mức giá rẻ cũng ngày một nhiều, nó sẽ phù hợp và an toàn hơn cho bạn.

Đăng ký nhận thông tin căn hộ Happy One Linh Xuân - Thủ Đức