Nhận định về thị trường đất nền Bình Dương

Bình Dương: sản phẩm giá 15-23 triệu/m2 hút khách

Thị trường đất nền khu vực tỉnh Bình Dương hiện nay đang có dấu hiệu chững lại, khiến khách hàng có tâm lý dè chừng. Tuy nhiên ở một số khu vực nóng như Dĩ An, Thuận An giao dịch đất vẫn giữ nhiệt với sức mua ổn định. Đất nền Bình Dương có giá chênh lệch khá lớn, từ 5-12 triệu/m2 với ngoại thành; 18-25 triệu/m2 với khu nội thành và 27-40 triệu/m2 với đất trung tâm.

Cụ thể, các dự án khu dân cư phân lô giá dao động từ 11,5-22 triệu đồng/m2. Khu vực Thủ Dầu Một có giá đất nền cao nhất, vào khoảng 16-33 triệu/m2. khu vực thị xã Thuận An giá 13-26 triệu/m2, thị xã Dĩ An giá từ 20-27 triệu/m2. Loạt dự án như KĐT Mega City, Midori Park, New Times City Bình Dương, Bến Cát Center City 2… đều đang rao bán với giá từ 14-23 triệu/m2. Riêng hai huyện Bến Cát, Bàu Bàng giá chỉ từ 4,5-12 triệu/m2.

Do là tỉnh có kinh tế phát triển mạnh, tập trung nhiều KCN lớn, nhu cầu lưu trú cao nên giá đất Bình Dương ở mức cao hơn hẳn các tỉnh tiếp giáp Tp.HCM. Thị trường đất nền có giá phù hợp với mức dưới 20 triệu/m2 đang được săn đón nhiều nhất tại Bình Dương. Nhu cầu mua đầu tư ở đây ghi nhận vẫn chủ yếu thuộc về dòng sản phẩm có giá từ 15-23 triệu/m2.

Thời gian qua, tại tỉnh Bình Dương xuất hiện nhiều dự án khu dân cư, đất nền với quy mô lớn tại các vùng xa của tỉnh như thị xã Tân Uyên, huyện Bàu Bàng, thị xã Bến Cát với giá bán chỉ tầm 450-800 triệu/nền thu hút khá nhiều người mua. Tuy nhiên, bên cạnh dự án tốt, vẫn có khá nhiều dự án quảng cáo sai sự thật, không được phép phân lô nhưng vẫn tung ra thị trường với giá hấp dẫn, cạnh tranh.

Lãnh đạo Sở TN&MT Bình Dương khuyến cáo, người dân trước khi quyết định mua hoặc đầu tư vào một dự án bất động sản nào cần phải tìm hiểu kỹ về dự án, nhất là pháp lý.

đất nền Bình Dương
So với các tỉnh giáp ranh khác, đất nền Bình Dương có giá nhỉnh hơn. Ảnh minh họa: donaland

Đăng ký nhận thông tin căn hộ Happy One Linh Xuân - Thủ Đức